You are not connected. Please login or register

View previous topic View next topic Go down Message [Page 1 of 1]

avatar

Tổng số bài gửi : 42

VNĐ : 126

Uy tín : 0

Gia Nhập : 2017-03-04


Cấu tạo nguyên lý và phân loại máy bơm bánh răng

Bơm bánh răng là loại bán bơm định lượng không thể thiếu trong đời sống hiện đại ngày nay, máy bơm bánh răng cũng là môt trong những loại máy bơm đặc biệt nhất với nhiều ứng dụng chủ yếu là các ứng dụng bơm chất nhớt, chất đặc.
Sử dụng máy bơm bánh răng người sử dụng cần hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động máy bơm để có thể sử dụng máy bơm bánh răng hiệu quả nhất và biết cách phân loại máy bơm bánh răng đề chọn được loại máy bơm phù hợp.

Cấu tạo máy bơm bánh răng
Thực tế bơm bánh răng là loại máy bơm có cấu tạo phức tạp hàng đầu trong các loại máy bơm công nghiệp bởi máy bơm bánh răng có nhiều loại mỗi loại lại có cấu tạo khác nhau.
Ví dụ máy bơm bánh răng ănkhớp trong và máy bơm bánh răng ănkhớp ngoài có chung hai bánh răng 1 bánh răng chủ động và một bánh răng bị động ăn khớp với nhau khi vận hành nhưng máy bơm bánh răng 3 trục có nhiều hơn số bánh răng và còn có máy bơm bánh răng 2 lớp áo nữa.

Linh trần: [You must be registered and logged in to see this link.]
Cấu tạo của máy bơm bánh răng bao gồm các bộ phận chính như sau:
- Bánh răng chủ động
- Bánh răng bị động
- Trục bánh răng
- Bơm bánh răng ăn khớp trong có lưỡi liềm
- Thân bơm
- Đầu ra, đầu vào
- Các bộ phận phần cứng
Nguyên lý hoạt động của máy bơm bánh răng
Máy bơm bánh răng hoạt động nhờ sự chuyển động của các bánh răng tạo ra áp lực giúp chuyển động và vận chuyển chất bơm qua lại, kích thước máy bơm bánh răngcàng lớn áp lực máy bơm bánh răng càng cao vì vậy các loại máy bơm bánh răng công suất lớn có giá thành cao và được sử dụng chủ yếu với các dây chuyền sản xuất.
Khi chất bơm được đẩy vào đầu hút, bơm định lượng hóa chất blue white ăn khớp nhau tạo ra áp lực hút chất bơm vào khoanghút, sau đó chất bơm được di chuyển theo các bánh răng sang buồng đẩy tại đây áp lực đẩy chất bơm đi ra ngoài.
Khoang hút và khoang đẩy máy bơm bánh răng được ngăn cách với nhau hoàn toàn và không có khe hở.
Ứng dụng chủ yếu của máy bơm bánh răng là ứng dụng làm dòng bơm thể tích trong các hệ thống thủy lực trung bình và làm máy bơm thứ cấp tronghệ thống thủy lực áp lực cao. Lưu ý máy bơm bánh răng không sử dụng bơm nước và các chất lỏng tương tự như nước không có độ nhớt nhé!
Phân loại máy bơm bánh răng
Máy bơm bánh răng có nhiều loại và cũng có nhiều cách phân loại máy bơm bánh răng khác nhau. Các lại máy bơm bánh răng điển hình là các loại máy bơm bánh răngđược phân lại theo cấu tạo hoặc vật liệu bơm hoạc hãng bơm như:
- Máy bơm bánh răng ăn khớp trong
- Máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài
- Máy bơm bánh răng 2 lớp áo
- Máy bơm bánh răng 3 tầng
- Máy bơm bánh răng inox/ nhựa/ gang/ thép
Để được tư vấn sử dụng và lựa chọn máy bơm bánh răng miễn phí nhé!

View user profile

View previous topic View next topic Back to top Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum