You are not connected. Please login or register

View previous topic View next topic Go down Message [Page 1 of 1]

avatar

Tổng số bài gửi : 1

VNĐ : 3

Uy tín : 0

Gia Nhập : 2018-01-10

Giá cafe hôm nay 26/1/2018 giảm giá nhẹ do giá cà phê thế giới đều đồng loạt giảm giá ở tất cả các mặt hàng. Các chuyên gia nhận định đây có lẽ là đợt biến động giá cà phê lớn nhất từ trước đến nay.

Khu vực Tây Nguyên giá cà phê đều đồng loạt hạ giá xuống dưới mức 37.000 đồng/kg. Đặc biệt tại Kon Tum, giá cà phê hôm nay còn báo giảm tới 400 đồng/kg xuống 36.600 đồng/kg. Còn giá cà phê tại Ea H'leo giảm ít nhất 100 đồng xuống 36.800 đồng/kg. Những địa phương còn lại đều giảm 200 - 300 đồng/kg.

Mặc dù vậy, tại Bảo Lộc giá cà phê ghi nhận không thay đổi so với ngày hôm qua, duy trì ở mức 36.500 đồng/kg.
Giá cà phê trực tuyến giao tại cảng TP HCM cũng giảm nhẹ 200 đồng xuống 38.400 đồng/kg từ mức 38.600 đồng. Như vậy với đợt biến động này, giá cà phê hôm nay một lần nữa trượt khỏi mức 37.000 đồng, dao động trong khoảng 36.400 - 36.800 đồng/kg.
Giới thương lái cho biết triển vọng về mùa vụ bội thu có khả năng đạt kỷ lục trong năm nay vẫn được duy trì tại Brazil, quốc gia sản xuất cà phê arabica hàng đầu thế giới.
"Có một số báo cáo về diện tích trồng giảm tại các vùng ở Trung Mỹ và Nam Mỹ vì thiếu sự đầu tư của người nông dân, dưới sự ảnh hưởng của mức giá thấp", Jack Scoville, phó chủ tịch của Price Futures Group tại Chicago cho biết.
"Tuy nhiên, vùng Honduras là khu vực xuất khẩu sôi động và sẵn sàng bù đắp cho sự chênh lệch về xuất khẩu bằng cách giảm đơn đặt hàng tại phần còn lại của Trung Mỹ và Colombia", ông Scoville nói.

Trong khi đó, trên thị trường cà phê thế giới, có rất ít thông tin để hỗ trợ cho giá có thể có những bước tăng đột biến. Triển vọng về một mùa vụ lớn hơn vào cuối năm nay ở Brazil vẫn củng cố niềm tin vào nguồn cung khiến cho giá cà phê Arabica và Robusta ngắn hạn và trung hạn khó bật lên.

Nguồn: tổng hợp

View user profile

View previous topic View next topic Back to top Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum